Trang Chủ / Sức Khỏe / Cô gái phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin sau biểu hiện bất thường khi uống rượu

Cô gái phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin sau biểu hiện bất thường khi uống rượu

Sức Khỏe

Chỉ sau một ly rượu, Izzy trải qua những cơn đau và đầu nhức như muốn nổ tung.

Ban đầu, Izzy Fletcher, cô gái 23 tuổi thích tiệc tùng, nghĩ rằng mình bị dị ứng với rượu vào tháng 3/2022 khi bắt đầu có các triệu chứng lạ.

Sau khi thực hiện một loạt các xét nghiệm, Izzy được chẩn đoán mắc ung thư hạch Hodgkin (bệnh máu ác tính) giai đoạn hai vào ngày 10/1.

Cô gái phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin sau biểu hiện bất thường khi uống rượu

Izzy Fletcher nhanh chóng mệt mỏi chỉ sau 1 ly rượu. Ảnh: The Sun

Tại Vương quốc Anh, khoảng 2.100 ca mắc mới loại ung thư trên mỗi năm và 311 người tử vong. Tại Mỹ, hơn 8.830 ca mắc mới mỗi năm và khoảng 900 người tử vong. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng tới nhóm từ 20 tới 40 tuổi và trên 75 tuổi.

Ung thư hạch Hodgkin phát triển trong hệ thống bạch huyết gồm vô số các mạch giúp vận chuyển dịch đi khắp cơ thể.

Izzy, sống ở Derby (Anh), nhớ lại: "Điều đó thực sự kỳ lạ, bởi vì tôi chỉ uống một ly rượu và phản ứng dường như sẽ kéo dài mãi mãi. Đầu tôi đau như búa bổ, như muốn nổ tung”. Bạn trai nghĩ rằng Izzy mệt mỏi do vấn đề tâm lý, nếu cô không suy nghĩ quá nhiều, điều đó sẽ không xảy ra.

Theo The Sun, Izzy bắt đầu hóa trị trong tuần này và hy vọng mọi chuyện tốt đẹp. Dù lo lắng về bệnh nhưng cô cố gắng duy trì góc nhìn tích cực. "Thời gian điều trị của tôi là 6 tháng. Khả năng chữa khỏi và tỷ lệ sống sót thực sự rất cao", cô nói thêm.

Điều lớn nhất mà cô học được là nếu có điều gì đó không ổn, bạn nên đi kiểm tra.

"Bạn rõ ràng không ngờ rằng mọi chuyện thực sự sẽ nghiêm trọng đến thế. Bạn cũng không bao giờ tin mình sẽ mắc ung thư khi 23 tuổi. Tôi nghĩ tâm trí của bạn sẽ tự động hướng về gia đình, bạn bè và người yêu”, Izzy tâm sự.

Triệu chứng của ung thư hạch Hodgkin

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, các triệu chứng phổ biến nhất là sưng ở cổ, nách hoặc háng. Các vết sưng thường không đau.Một số bệnh nhân cũng có thể gặp các triệu chứng khác như đổ mồ hôi đêm, giảm cân ngoài ý muốn, sốt, ho dai dẳng, khó thở, ngứa da khắp cơ thể.

Các triệu chứng còn phụ thuộc vào vị trí các tuyến bạch huyết phình to. Nếu khối u ở trong dạ dày, bệnh nhân có thể bị đau bụng, khó tiêu. Một số người mắc bệnh có các tế bào bất thường trong tủy xương dẫn tới mệt mỏi kéo dài, tăng nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu quá nhiều (chảy máu cam, kinh nguyệt nhiều và các đốm máu dưới da).

Đôi khi, những người mắc ung thư hạch Hodgkin bị đau ở các tuyến bạch huyết khi họ uống rượu.

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Cô gái phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin sau biểu hiện bất thường khi uống rượu - Sức Khỏe