Trang Chủ / Sức Khỏe / 6 thực phẩm chớ dại ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người

6 thực phẩm chớ dại ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người

Sức Khỏe

Những thực phẩm dưới đây khi ăn vào buổi tối gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng mất ngủ cho bạn.Bánh ngọt

Bánh ngọt

Buổi tối bạn không nên ăn bánh ngọt bởi nó dễ khiến cơ thể tích mỡ xấu, gây tăng cân dễ gây béo phì, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Khi bạn sử dụng nhiều đồ ngọt còn có thể khiến dẫn đến hiện tượng mất ngủ do dư thừa năng lượng, khiến cho hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động vô cùng vất vả.

Các đồ ăn chiên xào

Buổi tối bạn không nên ăn các đồ ăn chiên xào có chứa nhiều dầu mỡ. Bởi đồ chứa nhiều dầu mỡ khi ăn vào sẽ dễ gây khó tiêu đầy bụng, tức bụng và có ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời, đồ chiên xào có chứa nhiều năng lượng chất béo khiến cho bạn đầy bụng, khó tiêu gây mất ngủ.

6 thực phẩm chớ dại ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người

Bánh ngọt không nên ăn buổi tối hại sức khỏe

Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm chứa khá nhiều chất đạm và chất béo, nếu bạn ăn thịt đỏ vào buổi tối sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn. Thêm vào đó, khi bạn ăn thịt đỏ còn gây chướng bụng dễ làm bạn mất ngủ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Chính vì vậy, vào buổi tối bạn nên tránh ăn thịt đỏ mà nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hơn như: thịt trắng, rau xanh, hoa quả,....

Socola

Trong thành phần socola có chứa caffein – dễ kích thích giúp chúng ta tỉnh táo và không buồn ngủ, căng thẳng thần kinh hại sức khỏe của ban. Chính vì vậy, nếu bạn ăn socola vào buổi tối, đặc biết là lúc trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể không thể nào rơi vào trạng thái tĩnh tâm để đi vào giấc ngủ, gây khó ngủ không tốt cho sức khỏe.

6 thực phẩm chớ dại ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người

Thịt đỏ không nên ăn vào buổi tối

Thực phẩm cay

Buổi tối nếu bạn ăn những thực phẩm có vị cay thường gây nóng hoặc kích thích các giác quan, thậm chí đồ ăn cay còn gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày. Khi bạn ăn thường xuyên ăn đồ cay trước khi đi ngủ sẽ gây khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Đồ ăn nhanh

Buổi tối bạn nên tránh xa những loại thực phẩm như đò ăn nhanh, bởi thực phẩm này cũng không hề tốt cho người có chứng mất ngủ, dù rằng sự tiện lợi của thức ăn nhanh được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, những món ăn như: gà rán, khoai tây chiên, xúc xích, hamburger… lại sử dụng quá nhiều dầu mỡ, và muối natri khiến bạn khó tiêu, béo phì, thừa cân.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

6 thực phẩm chớ dại ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người - Sức Khỏe