Trang Chủ / Đời Sống / “Quần lót” phụ nữ sợ nhất là điều gì mà nhiều chị em không để ý đến, có thể gây hại cho sức khỏe

“Quần lót” phụ nữ sợ nhất là điều gì mà nhiều chị em không để ý đến, có thể gây hại cho sức khỏe

Đời Sống

Khi mặc quần lót - quần chip mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ. Không phải ngẫu nhiên mà sinh ra món đồ cực cần thiết này. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách nó có thể mang lại nhưng tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Đồ lót nữ sợ nóng nhất

1-su-dung-do-lot-dung-cach-ngoisaovn-w360-h240 2

Nhiều phụ nữ thích mặc đồ lót lụa, vì kết cấu của đồ lót lụa rất trơn và gợi cảm, nhưng thực tế đồ lót lụa không tốt cho sức khỏe phụ nữ, vì chất liệu lụa không thoáng khí.

Vùng kín của phụ nữ không được thông thoáng, vi khuẩn rất dễ sinh sôi, quần lót không thoáng khí sẽ khiến nhiệt độ ngày càng cao, vi khuẩn sinh sôi nảy nở quá nhanh rất dễ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo.

Sợ bẩn

2-su-dung-do-lot-dung-cach-ngoisaovn-w447-h280 1

Vùng kín của phụ nữ rất sợ bẩn, do vùng kín thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt, quần lót dễ sinh vi khuẩn, quần lót không được thay thường xuyên sẽ làm gia tăng vi khuẩn, phụ nữ bị dễ bị viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác.

Những lưu ý khi sử dụng đồ lót để "cô bé" luôn khỏe mạnh

Chất liệu không phù hợp

Những chiếc quần nhỏ được làm từ chất liệu thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí. Lúc này, vùng kín sẽ thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng. Những chiếc quần màu sắc kém chất lượng còn có thể bị phai và gây kích ứng da. Do đó, lựa chọn đồ lót với chất liệu thấm hút tốt không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn hạn chế tối đa các vấn đề vùng kín.

Quần lót phơi nơi thoáng gió

3-su-dung-do-lot-dung-cach-ngoisaovn-w540-h280 0

Quần áo lót phải phơi nơi thoáng gió và tốt nhất là phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Không nên phơi đồ lót ở trong môi trường tối và ẩm ướt vì rất dễlây nhiễm nấm.

Nếu trong nhà không có điều kiện phơi nắng, như vậy phải phơi quần lót nơi thoáng gió, dễ khô tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Gặt khử trùng

Mặc dù việc sử dụng xà phòng để giặt quần áo là sự lựa chọn tối ưu, nhưng bạn cũng có thể dùng nước khử trùng để làm sạch quần áo lót.

Tuy nhiên cần chú ý phải giặt thật sạch đồ lót. Bởi nếu giặt không sạch sẽ có một số chất hóa học lưu lại trên quần áo sẽ là nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Cách bảo quản

Quần lót là thứ dễ bị nhiểm khuẩn từ cơ thể. Vì thế mà cách giặt bằng máy đôi khi sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ cho quần lót. Thay vào đó nên giặt tay và sử dụng các chất tẩy rửa không mùi sẽ giúp vệ sinh tốt hơn cho quần lót của bạn. Một lưu ý khác là không nên sử dụng chất tẩy mạnh, có nồng độ cao. Các chất này trong quá trình giặt giũ khó phai đi hết, dễ gây ra các ảnh hưởng xấu cho “cô bé”, nơi mà khá nhạy cảm với các tác nhân hóa học.

Nguồn: Hoàng Minh

“Quần lót” phụ nữ sợ nhất là điều gì mà nhiều chị em không để ý đến, có thể gây hại cho sức khỏe - Đời Sống