Trang Chủ / Thời Trang / NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

Thời Trang

Với NTK Kim Ngọc, trang phục đi lễ chùa ngày nay không nhất thiết chỉ có hai tông màu chủ đạo nâu và lam, mà quan trọng là tạo cảm giác thoải mái cho người mặc kể cả khi vào bếp hay xuống phố. 

 

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

NTK Kim Ngọc trong BST trang phục đi lễ “Mùa Hoa Dâng Phật”.

Dường như cứ mỗi mùa Phật Đản, Thiện Phát Design đều có 1 bộ sưu tập riêng? 

Đúng vậy. Thiện Phát Design luôn hướng tới các mốc thời gian có ý nghĩa quan trọng như Phật Đản, Vu Lan, mùa Xuân Di Lặc để phục vụ cộng đồng bà con Phật tử, người đi lễ. Sau 3 năm ra mắt thương hiệu Thiện Phát Design, chúng tôi đã giới thiệu nhiều bộ sưu tập như “Tim Sen 1-2-3”, “Nguyện ước”, “Ban Mai”, “Lá và Gió”,…

Trong nhiều bộ sưu tập của Thiện Phát Design, 2 tông màu của Phật giáo Việt Nam là nâu và lam luôn được chọn là tông màu chủ đạo. Nhưng BST “Mùa Hoa Dâng Phật” thì tạo cảm giác mới mẻ hơn hẳn. Sự thay đổi này xuất phát từ đâu? 

Với Thiện Phát Design thì sự phá cách trước đây cũng chỉ dừng lại ở các gam màu đơn sắc điểm thêm 1 vài điểm nhấn tươi mới đẹp mắt ở các chi tiết nhỏ trong từng thiết kế. Riêng BST “Mùa Hoa Dâng Phật” thì mỗi trang phục là cả 1 rừng hoa đa sắc màu, tươi sáng. Khi thiết kế, tôi hình dung sự khác nhau giữa các mối nhân duyên, các bản thể cá tính khác biệt của những người theo đạo Phật như một vườn hoa đa sắc, nhưng có điểm chung là đủ duyên để hướng đến những điều thiện lành Đức Phật răn dạy. BST này chính là phương tiện để truyền tải thông điệp: dù bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn hay thuận lợi, dù bạn cảm nhận là mình đang hạnh phúc hay khổ đau,… nhưng khi bạn có duyên hướng Phật thì bạn chính là một đoá hoa tâm đẹp nhất dâng lên Đức Phật ngày lễ Phật Đản.

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

Với BST “Mùa Hoa Dâng Phật” thì mỗi trang phục là cả 1 rừng hoa đa sắc màu, tươi sáng.

Ý tưởng này đã được đón nhận như thế nào? 

Ngay từ khi còn thai nghén, BST đã được các khách hàng thân thiết đặt hàng. Đa phần là doanh nhân, các bạn trẻ năng động trong xã hội và cả các bà các cô thường xuyên đi lễ. Họ là những người nhạy bén, quyết liệt trên thương trường, mềm mại uyển chuyển trong gia đình, bền bỉ luyện tập trên sân golf, nhưng lại vô cùng thuần thành, khiêm nhường khi vào chùa lễ Phật. Họ tìm thấy tương đồng giữa bản thân với BST, đa sắc nhưng không kém phần trang nhã, kín đáo rất phù hợp với mẫu người vừa năng động vừa hiểu biết thấu đáo việc lễ nghĩa ăn mặc ở nơi đền chùa cần trang nghiêm, cung kính.

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

Các hoạ tiết hoa xinh xắn, trang nhã trên nền vải lụa cao cấp trong BST “Mùa Hoa Dâng Phật”.

Vậy có những ý kiến trái chiều nào về việc trang phục hơi có phần rực rỡ không?

Có chứ. Đó là một khách hàng thân thiết của Thiện Phát Design từ ngày đầu tới giờ, cũng là chủ một công ty bất động sản. Ban đầu, chị nói: “Ai đi lễ lại tưng bừng hoa lá thế này?”, nhưng khi thử một mẫu thì vị khách ấy đã chọn liền 5 bộ.

Thực ra BST lần này có rất nhiều gam màu dành cho nhiều sở thích, tính cách khác nhau. Người thích nền nã thì chọn áo có họa tiết hoa nhí nâu kết hợp với quần nâu truyền thống, người cá tính thì có thể tham khảo áo hoa trắng hồng trên nền quần hồng, hoặc phối với quần jean trắng.

Có vẻ Thiện Phát Design đang tạo nên xu hướng biến đồ lễ phục thành trang phục thường ngày? 

Đó cũng là mong muốn của tôi ngay từ khi ra mắt thương hiệu này. Thiện Phát Design không phải là thương hiệu may mặc đồ lễ phục truyền thống, phục dựng lại các bộ đồ lễ xưa cũ mà là thương hiệu sáng tạo nên những trang phục đời thường đầy đủ tiêu chuẩn khi đến chốn tôn nghiêm. Các BST của Thiện Phát Design đều tuân thủ nguyên tắc kín đáo, mềm mại thoáng mát, đạt tiêu chuẩn về chất lượng may mặc. Bên cạnh đó kiểu dáng và hình thức phải liên tục sáng tạo để mỗi khách hàng tìm thấy cá tính riêng của mình trong trang phục họ chọn lựa. Quan trọng hơn cả là những thiết kế này phải tạo cho người mặc sự thoải mái khi đi lễ hay dạo phố.

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

“Mùa Hoa Dâng Phật” với chất liệu vải lụa cao cấp mịn mát, đường kim mũi chỉ đẹp, tạo sự thoải mái cho người đi lễ.

Trở lại với “Mùa Hoa Dâng Phật”. Phải chăng chiếc áo bà ba đã ít nhiều tạo cảm hứng cho chị thực hiện BST này?

Tôi dùng nền đẹp của áo bà ba để “thổi” thêm nhịp sống hiện đại vào nẹp áo, tà áo, cúc áo. Nhiều chi tiết phải làm hoàn toàn bằng tay mới đẹp và kỹ được. Phụ kiện đi kèm là 1 chiếc bờm xinh xắn cùng màu trang phục, giúp người mặc gọn gàng, chỉn chu khi đi lễ, nhưng xuống phố hay về nhà vào bếp núc cũng không có gì là khó khăn hay khác biệt. Tôi tin đây cũng là điều mà khách hàng của chúng tôi cảm thấy hài lòng.

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục”

Các Phật tử luôn hào hứng với trang phục lễ Thiện Phát Design.

– Tham khảo các BST của Thiện Phát Design tại:

Website: https://phatphapnhiemmau.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thienphatdesign

Hotline: 0912.511.898

– Hệ thống cửa hàng:

74 Quán Sứ – Hoàn Kiếm – Hà Nội

42 Hoè Nhai – Ba Đình – Hà Nội

211 Hoàng Sa – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh

Bài: Đẹp Lifestyle

Nguồn: Nguồn dep.com.vn

NTK Kim Ngọc: “Áo bà ba là cảm hứng thổi hồn sáng tạo cho lễ phục” - Thời Trang