Trang Chủ / Tin Tức / Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ không có sự kiện thảm đỏ

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ không có sự kiện thảm đỏ

Tin Tức

- Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022 diễn ra vào tối 8/11 năm nay sẽ không có sự kiện thảm đỏ. Ban Tổ chức cho biết sẽ bù đắp bằng những bộ phim hay, chất lượng.

Chiều 7/11, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo trước thềm Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022.

Theo đó, sự kiện họp báo công bố những thông tin về Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội như danh sách Ban giám khảo Liên hoan phim - trước đó được giấu kín, đại biểu quốc tế tham dự, không có sự kiện thảm đỏ như những lần tổ chức trước đây...

Phát biểu khai mạc họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra từ ngày 8-12/11/2022 với khẩu hiệu "Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển".

Liên hoan nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo; phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ không có sự kiện thảm đỏ

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông - Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI, phát biểu tại Họp báo (Ảnh: P.B).

Dù không có sự kiện thảm đỏ nhưng ýtưởng của kịch bản Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc - Trao giải thưởng Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lấy cảm hứng từ những đặc trưng trong văn hóa, giá trị của các di sản và con người Hà Nội. Sân khấu được thiết kế cách điệu từ những yếu tố, chất liệu văn hóa độc đáo trong các công trình kiến trúc mang dấu ấn Hà Nội.

Ban Tổ chức cũng cho biết, từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã tuyển chọn được 123 bộ phim từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban Tổ chức đã lập Hội đồng Chung tuyển để tuyển chọn phim tham dự các chương trình của Liên hoan phim. Đây là những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu, hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả trong suốt những ngày diễn ra Liên hoan phim.

Chương trình phim Toàn cảnh Điện ảnh thế giới bao gồm Phim ngắn (60 phút trở xuống) và Phim dài (70 phút trở lên) được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội VI năm nay khá ấn tượng với những bộ phim đặc sắc, chất lượng, đã giành một số giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế (LHP) trên thế giới như LHP Quốc tế Berlin, LHP Cannes, LHP Sundance, LHP Quốc tế Venice, LHP Quốc tế Toronto…

Trong đó, nhiều bộ phim đã dành các giải thưởng quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế danh tiếng như: Năm 1976của Chile và Argentina được đề cử máy quay vàng dành cho Phim đầu tay xuất sắc, LHP Cannes 2022; Vợ của người du mục (Úc) được Giải thưởng lớn của ban giám khảo LHP châu Á - Thái Bình Dương; Tình bạn (Bỉ) được giải Grand Prix, LHP Cannes 2022; 107 bà mẹ (Slovakia) được giải thưởng Horizons - Kịch bản xuất sắc, LHP Venice 2021; Chiếc hộp (Mexico) được đề cử giải Sư tử vàng tại LHP quốc tế Venice lần thứ 78, năm 2021, Bài ca vọng về tương lai (Chi lê) được đề cử giải Phim Quốc tế LHP Sundance, năm 2022; Hành trình hiểm nguy (Philippines): Dự thi LHP Quốc tế Tokyo năm 2021...

Hoa nhài - bộ phim mới nhất của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, sản xuất năm 2022 là phim truyện dài duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022. Hoa nhài cũng được chọn trình chiếu khai mạc liên hoan phim vào 14h ngày 8/11 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần VI còn có nhiều hoạt động bên lề như: Triển lãm "Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội", Hội thảo "Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc", "Điện ảnh - Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa"; Chợ dự án phim , các chương trình chiếu phim ngoài trời và giao lưu với ngôi sao điện ảnh...

Hoạt động chiếu phim ngoài tại các rạp còn chiếu ngoài trời 8 bộ phim ở tượng đàiCảm tửthuộc phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, trong đó có phimMaika: Cô bé đến từ hành tinh khác, và chiếu ở Bắc Ninh 4 bộ phim Việt.

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ không có sự kiện thảm đỏ - Tin Tức