Trang Chủ / Đời Sống / Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Đời Sống

Từ lúc nhìn thấy “báu vật” được mẹ cất giữ gần 30 năm, chị Như Ý đã lên ý tưởng thực hiện một điều đặc biệt.

Mặc lại áo dài cưới của mẹ

Trong ngày cưới của mình, chị Nguyễn Lê Thị Như Ý (22 tuổi, Đà Nẵng) khoe bộ ảnh cưới đặc biệt lên mạng xã hội. Dù bộ ảnh này được chụp vào giữa tháng 10/2022 nhưng chủ nhân vẫn luôn giữ kín.

Lần đầu xem bộ ảnh, người thân và bạn bè của cô gái Đà Nẵng rất ngạc nhiên về ý nghĩa của bộ ảnh cưới. Bởi, chủ nhân của những bức ảnh đã mặc lại áo dài cưới được cất giữ gần 30 năm của mẹ.

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Cô gái Đà Nẵng chụp ảnh cưới với áo dài cưới của mẹ.

Chị Như Ý cho biết: “Trong một lần tình cờ, tôi cùng mẹ sắp xếp lại quần áo thì mẹ có khoe bộ áo dài cưới ngày xưa.

Đó là bộ áo dài mẹ đã mặc trong đám hỏi và đám cưới vào năm 1994. Mẹ tôi tự tay may chiếc áo dài này nên nó rất giá trị đối với tôi”.

Chiếc áo dài có màu hồng, được may cách điệu tay bồng, phía trước điểm xuyến vài họa tiết đơn giản.

Lúc mới cưới, mẹ của Như Ý không biết sau này có sinh con gái hay không nhưng vẫn giữ lại và bảo quản bộ áo dài như báu vật. Bà giặt áo thật sạch rồi cất trong tủ gần 30 năm.

Mỗi lần thấy mẹ đem áo dài cưới ra ngắm, chị Như Ý lại ấp ủ ý tưởng mặc chiếc áo này chụp ảnh cưới. Đặc biệt, khi mẹ nói bà để dành áo dài cưới này cho con gái, chị càng háo hức mặc nó.

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Chị Như Ý rất hạnh phúc khi được khoác lên chiếc áo cưới của mẹ.

“Mặc chiếc áo lên người, tôi có cảm giác bản thân được trở thành mẹ của ngày xưa. Chắc hẳn người mẹ nào cũng muốn giữ lại gì đó cho con của mình, cho nên, tôi thấy cần phải trân quý chiếc áo hơn”, chị Như Ý tâm sự.

Nhìn thấy con gái mặc áo dài cưới của mình, mẹ chị rất hạnh phúc và luôn miệng khen đẹp. Bà xúc động như gặp lại chính mình của những năm cũ.

Quá hào hứng, mẹ chị nói sẽ tiếp tục cất giữ bộ áo dài cưới này để cho cháu gái.

Trong khi đó, bố của chị Như Ý cứ đem chuyện vợ giữ gìn áo dài cưới lâu năm khoe với mọi người. Ông rất nể phục cách vợ bảo quản kỷ niệm cưới của hai người.

Nhờ "vía" mẹ mà hôn nhân như ý

Bố mẹ chị Như Ý đã bước vào U60 nhưng sống với nhau rất tình cảm. Bố chị luôn sẵn sàng vào vai nhường nhịn vợ.

Ông bà có với nhau 3 người con, chị Như Ý là con gái duy nhất. Từ lúc yêu nhau đến khi kết hôn, cả hai luôn cố gắng nỗ lực vượt khó khăn. Hiện tại, cuộc sống của họ đã ổn định.

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Ảnh cưới của bố mẹ (bên trái) và ảnh cưới của Như Ý.

Nối tiếp hạnh phúc của bố mẹ, chị Như Ý cũng có một chuyện tình ngọt ngào với chàng trai xứ Huế.

Cả hai yêu nhau được 3 năm rưỡi thì yêu xa hết 3 năm 1 tháng. Sau khi quen nhau được khoảng 3-4 tháng, người yêu của Như Ý sang Nhật Bản. Suốt thời gian xa nhau, mẹ chồng chính là chìa khóa hạnh phúc của hai người.

“Mẹ chồng tôi rất dễ thương. Bà ủng hộ chuyện tình cảm của hai đứa. Mẹ cứ như bạn bè của tôi. Mỗi lúc hai đứa giận nhau, mẹ chồng thường hỗ trợ hòa giải.

Lúc nào mẹ cũng la con trai, bắt anh phải xin lỗi tôi trước. Bình thường, tôi nghe mọi người bảo người Huế khó tính nhưng mẹ chồng tôi hoàn toàn ngược lại.

Chắc mẹ còn trẻ, suy nghĩ hiện đại nên đối xử với tôi nhẹ nhàng lắm”, chị Như Ý tự hào.

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ

Nhờ "vía" áo cưới của mẹ, cô gái Đà Nẵng lấy được chồng như ý.

Từ khi bạn trai đi Nhật Bản, chị Như Ý dành thời gian đến thăm hỏi nhà chồng. Nhờ vậy, mẹ chồng thêm hiểu và yêu quý con dâu.

Khi biết vợ dự tính chụp ảnh với áo dài cưới của mẹ, chồng chị Như Ý rất thích và ủng hộ. Cả hai chọn chụp ảnh cưới ở Huế để tôn lên đúng nét đẹp của bộ áo dài xưa.

Chị Như Ý hy vọng mẹ vui khi xem ảnh và đọc được bình luận của mọi người. Niềm vui của bà giống như một món quà mà con gái dành tặng mẹ trong ngày về nhà chồng.

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Cô gái mặc lại áo dài cưới cất giữ gần 30 năm của mẹ - Đời Sống