Trang Chủ / Thời Trang / Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

Thời Trang

BST 'Long Phụng trình tường' và 'Sứ' của NTK Bùi Thanh Hương, Hà Duy sẽ tham gia show thời trang VC Fashion - Bước chân di sản.

 

VC Fashion xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy. Cặp đôi đạo diễn và “bà trùm chân dài” đắt show nhất nhì Việt Nam mong muốn, chuỗi show diễn của mình và các cộng sự sẽ đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị bền vững muôn đời của dân tộc.

Tham gia chương trình VC Fashion - Bước chân di sản số đầu tiên diễn ra ngày 20/10 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng, Bùi Thanh Hương giới thiệu bộ sưu tập áo dài đặc biệt Long Phụng trình tường.

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

NTK Bùi Thanh Hương chia sẻ: "Bước chân di sản là một chuỗi show diễn có giá trị vô cùng lớn mà mỗi bước chân đi đều ghi lại dấu ấn. Đặc biệt, nơi đến có màu sắc văn hóa riêng với những di sản đặc trưng. Là một trong 8 NTK đầu tiên được lựa chọn show đầu tiên Bước chân di sản, tôi thấy vô cùng tự hào.

Cùng với đó là trách nhiệm của một người làm nghề thời trang, trách nhiệm của người con dân đất Việt, tôi trăn trở việc làm thế nào để đưa câu chuyện thời trang gắn liền với di sản, qua đó quảng bá, ghi dấu ấn, khẳng định với bạn bè quốc tế về nền văn hóa Việt Nam, một nền thời trang gắn kết với đời sống. Xuất phát từ việc quan sát các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, tôi thấy hình ảnh Long - Phụng được các nghệ nhân sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm.

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

Hình ảnh Long Phụng sẽ xuất hiện xuyên suốt 20 thiết kế trong bộ sưu tập của tôi. Mỗi sản phẩm là một bức tranh đầy đủ sắc màu, giống như các bảo vật của các đời, triều đại qua hàng ngàn năm lịch sử. Qua đó, tôi muốn kể câu chuyện về lịch sử, làng nghề, câu chuyện về di sản văn hóa”, Bùi Thanh Hương cho biết.

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

NTK Bùi Thanh Hương.

NTK Bùi Thanh Hương cũng chia sẻ thêm, 100% sản phẩm được những nghệ nhân áo dài vẽ tay thủ công, cầu kỳ. Thiết kế sử dụng chất liệu hoàn toàn mới, có độ voan nhẹ bay tạo sự mềm mại nhưng họa tiết quyền uy, huyền bí giống như hình ảnh biểu trưng của Long - Phụng.

Hà Duy cũng là một trong số các nhà thiết kế sẽ tham gia trình diễn trong show thời trang Bước chân di sản.NTK cho biết, mẫu đầm trắng với phom 3D trên nền vải sợi tre mà mẫu khuyết tay Hà Phương diện trong buổi họp báo ngày 20/9 của Bước chân di sản cũng là thiết kế nổi bật trong BST mà anh sắp trình diễn vào ngày 20/10. BST được anh đặt tên Sứvới ý nghĩa: sứ trong men sứ, sứ trong hoa sứ. BST được anh lấy cảm hứng từ chính các sản phẩm gốm của Bát Tràng và ứng dụng trên trang phục đầm cocktail dự tiệc, váy dạ hội.

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

NTK Hà Duy và mẫu Hà Phương.

Lấy tông màu trắng làm chủ đạo, BST Sứcủa Hà Duy khai thác chất liệu vải sợi tre, một loại vải thân thiện với môi trường. Anh cũng kết hợp với một số chất liệu tái tạo như lông gà, lông ngỗng, lông đà điểu để tạo thêm những điểm mới lạ cho phong cách sáng tạo lần này. “Khi xu hướng thời trang bền vững đang lên ngôi, tôi cũng muốn góp tiếng nói của mình để bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất”, anh nói.

Hà Duy cũng tiết lộ, BST Sứ với gần 30 thiết kế sẽ là bước ngoặt về phong cách thiết kế mà khán giả vẫn định hình cho anh từ nhiều năm qua. Thay vì dáng váy đuôi cá hay xoè cổ điển quen thuộc, anh hướng đến phom váy oversize và những thiết kế trừu tượng, tạo khối lạ mắt để có thể “bung” được hết năng lượng sáng tạo mà anh ấp ủ trong suốt hai năm dịch Covid-19. Ngoài các mẫu váy dành cho phái đẹp, anh còn giới thiệu thêm một số thiết kế dành cho nam giới.

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản'

Trong show Bước chân di sản vào ngày 20/10, ngoài mẫu khuyết tay Hà Phương, Hoa hậu Ngọc Hân sẽ đảm nhận vị trí vedette cho bộ sưu tập của nhà thiết kế Hà Duy.

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Các thiết kế của Bùi Thanh Hương, Hà Duy trình diễn tại 'Bước chân di sản' - Thời Trang